Yến tổ chọn mua thế nào để phù hợp cho nhu cầu?

Yến tổ hiện nay được chia thành nhiều loại nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau trong việc chọn mua, sử dụng. Tương ứng với mỗi loại thì giá tổ yến trên thị trường cũng có sự dao động tương ứng. Vậy, làm thế nào để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của bản thân? Mua yến sào tại đâu để đảm bảo uy tín, cam kết 100% từ tự nhiên?

Yến tổ có những loại nào?

Có thể nói, căn cứ vào nhu cầu mà người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc cân nhắc, chọn mua loại tổ chim yến với đặc trưng tương ứng. Qua đó, phục vụ nhu cầu chế biến, sử dụng của bản thân và gia đình 1 cách tốt hơn.

Đi kèm với mỗi loại tổ yến khác nhau thì thực tế, giá tổ yến cũng sẽ có sự dao động nhất định. Trên thị trường hiện nay, phân loại trên độ sạch của yến sào thì gồm có:

Yến thô nguyên chất

Yến sào Nha Trang dạng thô vẫn là loại được chọn mua phổ biến hơn cả vì về cơ bản, đây là dòng yến sào khó làm giả nhất.

Yến mang đặc trưng chuẩn tự nhiên 100%, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng vượt bậc.

Loại yến thô này vì chưa qua xử lý nên sẽ vẫn còn trộn lẫn tạp chất, lông yến,…

Sau khi được thu hoạch từ chính nơi nuôi yến thì sản phẩm không trải qua bất kỳ công đoạn nào khác. Nhờ vậy, yến thô giữ được mùi đặc trưng. Sợi yến sau khi thực hiện chế biến hoặc trải qua các cách chưng yến khác nhau vẫn giữ được độ dai, ngon.

Yến tổ thô mang đặc trưng chuẩn tự nhiên 100%, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng vượt bậc
Yến tổ thô mang đặc trưng chuẩn tự nhiên 100%, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng vượt bậc

Đặc biệt, khi ngâm yến sào thô này, chúng cho độ nở nhiều hơn so với các loại yến rút lông và yến tinh chế.

Tuy nhiên, thực tế cũng vì chưa qua xử lý nên khi chế biến, người dùng thường mất nhiều thời gian hơn.

Do vậy, giá yến sào thô cũng rẻ hơn so với yến rút lông. Với những ai vốn bận rộn thì đây có thể không là sự lựa chọn phù hợp, cho tính tiện lợi cao.

Yến tổ rút lông

Có thể nói, yến tổ rút lông (còn được gọi là yến sơ chế) được đánh giá cao nhất trong các sản phẩm hiện nay.

Yến lúc này chỉ trải qua công đoạn làm sạch, rút lông thủ công nên vẫn giữ nguyên được độ tinh túy vốn có.

Vì đã được rút lông và làm sạch đến khoảng hơn 95% nên công đoạn sơ chế của người dùng để sẵn sàng chế biến yến chưng bằng nồi chưng yến chuyên dụng, nước yến sào, cháo yến,… các loại trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn đáng kể.

Giá yến rút lông cũng thuộc loại cao nhất. Đây cũng là loại yến sào cao cấp thường được sử dụng cho mục đích biếu tặng bạn bè, người thân,…

Yến tổ rút lông có giá thành đắt đỏ nhất. Tuy nhiên khi chế biến cũng đem lại sự thuận tiện đáng kể cho bạn
Yến tổ rút lông có giá thành đắt đỏ nhất. Tuy nhiên khi chế biến cũng đem lại sự thuận tiện đáng kể cho bạn

Tuy nhiên, giá trị lớn nên yến tổ rút lông hiện nay cũng được làm giả, độn lẫn tạp chất khá nhiều nếu người dùng không chú ý khi chọn mua. Vì thế, hãy cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo yến sào khi mua về là hàng chính hãng, chuẩn tự nhiên 100% nhé.

Yến tổ dạng tinh chế

Yến tinh chế cũng phổ biến không kém. Loại yến này cũng có nguồn gốc từ chính yến tổ thiên nhiên. Sau đó, người ta sẽ tiến hành ngâm nở để thuận tiện cho công tác làm sạch lông, tạp chất có trong chúng.

Sau đó, yến được ép khuôn và đóng gói, đưa vào phân phối đến tay người dùng.
Giá yến tinh chế cao hơn yến thô nhưng lại thấp hơn so với yến tổ rút lông nguyên chất.

Đặc biệt, vì đã làm sạch gần như hoàn toàn nên yến tinh chế cũng là loại dễ làm giả hơn cả trên thị trường.

Yến tổ chọn mua thế nào để phù hợp cho nhu cầu?

Với những loại yến tổ đã được đề cập đến ở trên, khi chọn mua, để tối ưu nhất, khách hàng cần xác định được cơ bản về mục đích cùng mức tài chính tương ứng cho việc đặt mua chúng.

Mục đích nếu sử dụng trực tiếp tại gia đình thì có thể chọn bất kỳ loại nào. Có thể chọn yến tinh chế, yến tổ rút lông sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn cho bạn trong công đoạn sơ chế.

Có thể cân đối chọn mua yến tổ dựa trên mục đích của bạn
Có thể cân đối chọn mua yến tổ với chủng loại phù hợp dựa trên mục đích của bạn

Ngược lại, nếu có nhiều thời gian, bạn có thể chọn mua yến thô có mức giá hợp lý hơn. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể chọn mua yến vụn được bán buôn khá nhiều trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, nếu dùng cho mục đích biếu tặng thì có thể chọn mua yến tổ rút lông và yến tinh chế để tăng sự trang trọng.

Yến sào hiện nay cũng được đóng gói trong các hộp đẹp mắt. Qua đó, người tặng cũng thể hiện được tấm lòng rõ nét hơn. Món quà từ yến tổ lúc này thay cho lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đầy tốt đẹp đến người nhận.

Sử dụng yến tổ trong chăm sóc sức khỏe dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi hơn cả. Tác dụng của tổ yến theo đó hẳn không phải đề cập đến quá nhiều nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua nước yến, yến sào hoặc các chế phẩm liên quan, hãy liên hệ Hồng Gia Yến ngay hôm nay để được hỗ trợ tận tình, chi tiết nhất nhé.

Trả lời