Hiển thị kết quả duy nhất

Sự khác biệt giữa hai loại hồng yến thô và hồng yến đã sơ chế. Hồng yến thô có tốt hơn hồng yến đã sơ chế không? Cách chế biến hồng yến.


Hồng yến là loại yến sào chứa nhiều khoáng chất tự nhiên, nên có màu sắc rất đặc biệt và mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cũng như các loại tổ yến tự nhiên khác, hồng yến được chia làm hai loại theo phương thức chế biến: hồng yến thô và hồng yến đã sơ chế. Về cơ bản, hai loại hồng yến này không có sự chênh lệch về hàm lượng dinh dưỡng, nhưng tại sao trên thị trường vẫn tồn tại hai loại hồng yến? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu về sự khác biệt giữa hai loại hồng yến thô và hồng yến đã chế biến. Đồng thời giúp quý khách hiểu hơn về sản phẩm hồng yến thô đang rất thịnh hành này.

Hồng yến thô và hồng yến đã sơ chế có gì khác biệt?

Hồng yến nói chung là loại hồng yến được thu hoạch từ tự nhiên, được chim yến kết trên những vách đá ở các vùng đảo Nha Trang, Khánh Hòa. Trên cách vách đá này, một số điểm có lượng khoáng chất vượt trội hơn nên tổ yến được kết tại các điểm đó sẽ hấp thu khoáng chất và thay đổi màu sắc. Thay vì màu trắng ngả vàng tự nhiên, hồng yến thô, hay hồng yến đảo sẽ có màu hồng nhạt trong lòng tổ yến và đậm dần về phía viền. Số lượng hồng yến trong tự nhiên thường không quá 20% tổng sản lượng tổ yến được thu hoạch trong một mùa. Hồng yến thô chính là hồng yến còn nguyên vẹn, chưa qua xử lý hay sơ chế, được thu hoạch trực tiếp từ đảo, chỉ loại bỏ các chất bụi bẩn rồi đưa ra thị trường. Trong những tổ hồng yến thô, khách hàng sẽ thấy còn đọng lại một phần lông yến. Còn hồng yến đã sơ chế thường là hồng yến được ngâm nước, nhặt lông và loại bỏ bụi bẩn, sau đó sấy khô lại nguyên trạng ban đầu. Nhiều người cho rằng trong quá trình ngâm nước, hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến ít nhiều bị hao hụt. Nhưng trên thực tế, hàm lượng dinh dưỡng của cả hai loại hoàn toàn tương đương nhau, tác dụng của tổ yến tương đương nhau. Sử dụng hồng yến thô sẽ đem lại trải nghiệm an tâm hơn cho người tiêu dùng vì là tổ yến hoàn toàn nguyên bản chưa qua xử lý.Hồng yến thô và hồng yến đã sơ chế có gì khác biệt?

Hàm lượng dinh dưỡng trong hồng yến thô 

Cũng như các loại tổ yến, chất liệu tạo nên hồng yến là các sợi dãi của chim yến tạo thành – thứ “vàng trắng” tự nhiên có chứa rất nhiều protein và acid amin quý. Các acid amin này kết hợp với các khoáng chất có trong tự nhiên, tạo ra các phản ứng hóa học và biến tổ yến trắng đục ngả vàng có màu hồng bắt mắt. Đồng thời, trở thành nguồn cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất tự nhiên hiệu quả cho con người. Trong mỗi sợi hồng yến có chứa đến 31 vi chất, khoáng chất khác nhau. Các vi chất – khoáng chất này cơ thể không thể tự tổng hợp được, mà hoàn toàn phải nạp vào từ nguồn thực phẩm bên ngoài. Ví dụ như canxi, sắt, kẽm, mangan… Ngoài ra, trong hồng yến thô còn chứa các loại acid amin tốt cho hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa. Cùng với đó là những chất như serine, tyrosine, phenylalanine, valine, leucine… đều là những thành phần tạo nên kháng thể, giúp tái tạo năng lượng, thúc đẩy sự phát triển của các bộ phận trong cơ thể. .Hàm lượng dinh dưỡng trong hồng yến thô 

Cách chế biến hồng yến thô giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng

Để chế biến hồng yến thô đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng và ngon miệng, quý khách có thể lựa chọn chưng, hấp cách thủy hoặc nấu cháo, kết hợp cùng các vị thuốc khác. Hoặc đơn giản nhất là chưng, hấp cách thủy sau đó dùng với đường phèn. Tuy nhiên, trước khi chế biến hồng yến thô, quý khách cần ngâm hồng yến đủ thời lượng để các sợi yến nở đều. Nên ngâm tối thiểu 30 phút hoặc đến khi thấy các sợi yến nở gấp 4 – 5 lần so với kích thước ban đầu và bắt đầu tơi ra. Sau khi các sợi yến tơi ra, cần dùng nhíp hoặc dụng cụ gắp để nhặt sạch lông yến còn sót lại trong các sợi yến. Cần đảm bảo tổ yến được làm sạch trước khi chế biến để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Vì hồng yến thô chưa qua sơ chế, nên quá trình chế biến sẽ mất thời gian hơn. Người chế biến cũng cần phải lưu ý chế biến thật cẩn thận. Sau khi sơ chế, làm sạch, chỉ cần chưng hoặc hấp cách thủy hồng yến thô từ 40 – 60 phút là đã có thể thưởng thức món ăn. Nấu tổ yến quá lâu ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến mất đi lượng dinh dưỡng trong tổ yến, vì thế, chỉ nên nấu ở nhiệt độ vừa phải với thời gian phù hợp.Cách chế biến hồng yến thô giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng

Địa chỉ mua hồng yến thô chất lượng – đảm bảo 

Hồng Gia Yến là một trong những thương hiệu chuyên kinh doanh, cung cấp các sản phẩm từ tổ yến: nước yến, nước yến sào, tổ yến cao cấp… và các loại hồng yến thô, hồng yến chế biến… Chúng tôi là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh và thu hoạch tổ yến. Bởi thế, các sản phẩm do Hồng Gia Yến cung cấp đều là sản phẩm được chọn lựa kỹ lưỡng, có chất lượng cao, đem lại hiệu quả cải thiện sức khỏe rõ rệt cho người tiêu dùng. Để tham khảo thêm về các sản phẩm và nhận tư vấn về giá yến sào, giá tổ yến trên thị trường, tổ yến, yến tươi…, quý khách hãy liên hệ tới số điện thoại: 079 798 00 88.