Yến sào Tuyên Quang – Tất tần tật thông tin về cách sử dụng, bảo quản

Có giá thành tương đối cao nên có thể nói, người dùng thường khá quan tâm trong quá trình sử dụng lẫn bảo quản các loại yến sào Tuyên Quang. Điều này nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả tối đa của yến sào trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho bản thân cùng gia đình. Vậy, lưu ý gì trong quá trình này? Lựa chọn địa chỉ nào để đặt mua yến sào cao cấp để có giá thành cạnh tranh nhất?

Những điều bạn cần biết về yến sào Tuyên Quang

Yến sào thực chất là tổ của chim yến, được kết từ nước dãi, lông chim, cỏ, rêu. Sau khi khô lại, tổ của chúng sẽ cứng và được khai thác để sử dụng.

Hiện nay, người ta thường phân tổ yến thành tổ yến tự nhiên và tổ yến nhà.

Tổ yến Tuyên Quang tự nhiên là tổ do chim yến ngoài đảo tạo thành, thường nằm ở hang sâu, vách dựng đứng. Điều kiện khai thác thường khá khó khăn và nguy hiểm, sản lượng ít nên loại yến này rất quý hiếm, đắt đỏ. Đây cũng là sản phẩm được nhiều người dùng ưa chuộng hơn cả.

Ngược lại, tổ yến nhà lại là tổ được nuôi và khai thác trong nhà. Người ta sẽ dẫn dụ chim yến về sinh sống, xây tổ trong điều kiện môi trường hoang dã nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tối ưu.

Yến sào thực chất là tổ của chim yến, được kết từ nước dãi, lông chim, cỏ, rêu
Yến sào thực chất là tổ của chim yến, được kết từ nước dãi, lông chim, cỏ, rêu

Giá tổ yến Tuyên Quang thường không rẻ, dao động từ 3.500.000 đồng tới 4.000.000 đồng.

Tuy vậy, trên thực tế vẫn có 1 số chỗ kinh doanh giá yến sào chỉ với vài trăm nghìn cho tới 1.000.000 đồng.

Đây thường là loại yến sào giả làm từ rong biển, sợi Agar, sụn vi cá, gelatin bì heo,…

Thậm chí, sản phẩm có thể bỏ thêm các hóa chất khác để tăng sự tương đồng so với các loại yến sào tự nhiên. Theo đó, loại yến này vừa không chứa chất dinh dưỡng, vừa gây ra tác hại nguy hiểm cho người dùng.

Đặc biệt, về chủng loại yến trên thị trường hiện nay thì cũng có sự đa dạng không kém. Bao gồm cả yến thô Tuyên Quang, yến rút lông, yến tinh chế,…

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt mua yến tươi để sử dụng ngay. Với loại yến tươi này, bạn có thể bảo quản tối đa là 1 tuần tại ngăn mát tủ lạnh.

Ăn yến sào Tuyên Quang sau bao lâu thì có tác dụng?

Xu hướng sử dụng yến sào Tuyên Quang trong chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe đang ngày càng phổ biến.

Người ta cũng sáng tạo ra nhiều cách thức khác nhau trong việc chế biến loại thực phẩm này.

Có thể đơn giản như sử dụng nồi chưng yến để chưng yến sào, hầm yến sào cùng những thành phần kết hợp khác như táo đỏ, đường phèn hoặc nấu cháo yến sào,…

Dù cách thức chế biến nào thì hãy cân đối liều lượng khi dùng để đảm bảo cho kết quả tốt nhất.

Không nên lạm dụng yến sào Tuyên Quang 1 cách quá mức. Bởi thực tế, dù bổ dưỡng, nhưng cái gì “quá” thì không bao giờ là tốt. Thay vào đó, sự vừa đủ sẽ là điều cần quan tâm nhiều đến.

Hiệu quả sử dụng nước yến và những món từ yến đối với mỗi người không giống nhau.

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thực phẩm phát huy tác dụng nhanh hoặc chậm.

Xu hướng sử dụng yến sào Tuyên Quang trong chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe đang ngày càng phổ biến
Xu hướng sử dụng yến sào Tuyên Quang trong chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe đang ngày càng phổ biến

Chẳng hạn, đối với người già, sức khỏe và thể trạng yếu, yến sào Tuyên Quang có thể phát huy công dụng sau khoảng từ 1 đến 2 tuần.

Đối với người mới đau ốm dậy, mới phẫu thuật, hiệu quả sử dụng nước yến sào có thể sẽ chậm hơn. Nhưng hầu hết người dùng yến sào Tuyên Quang đúng cách, liều lượng hợp lý sẽ cảm nhận được cải thiện về sức khoẻ, tinh thần và sắc đẹp đáng kể.

Bảo quản yến sào Tuyên Quang như thế nào?

Thông thường, người ta chỉ để ý tới cách sơ chế, làm sạch và cách chưng yến mà quên đi việc bảo quản thực phẩm.

Trên thực tế, loại “cao lương” này có thể để, bảo quản được rất lâu mà không bị đổi mùi, đổi màu, an toàn cho người sử dụng.

Thời gian sử dụng của yến sào Nha Trang là khoảng 3 năm trong điều kiện khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc các tác nhân có hại khác.

Như vậy, chúng ta có thể tận dụng khá lâu. Mặc dù giá tổ yến Tuyên Quang lên tới hơn 4.000.000 đồng/100gram, nhưng nếu chia nhỏ chi phí theo thời gian dùng thì không quá đắt đỏ.

Bảo quản yến sào Tuyên Quang ở những nơi khô ráo, tránh sự tác động từ yếu tố môi trường gây ẩm mốc lên sản phẩm
Bảo quản yến sào Tuyên Quang ở những nơi khô ráo, tránh sự tác động từ yếu tố môi trường gây ẩm mốc lên sản phẩm

Tác dụng của tổ yến trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đã được chứng minh qua khá nhiều nghiên cứu. Trên thực tế, những công dụng này cũng được thể hiện rõ nét sau thời gian ngắn sử dụng yến sào.

Chọn mua yến sào Tuyên Quang chuẩn chất lượng, giá tốt giờ đây có thể nói là đơn giản hơn với sự có mặt của Hồng Gia Yến. Nếu cần cập nhật thông tin giá tổ yến trên thị trường cũng như những chủng loại sản phẩm tương ứng cho nhu cầu, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi ngay hôm nay nhé

Trả lời