Yến Sào Cần Thơ

Yến sào Cần Thơ

Mua yến sào Cần Thơ ở đâu chất lượng là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi có ý định mua yến sào. Sống giữa một xã hội mà thật giả lẫn lộn như hiện nay, có lẽ việc tìm kiếm một địa chỉ bán yến sào Cần Thơ uy tín là điều khá không dễ dàng.

Xã hội càng phát triển hiện đại, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, vấn đề sức khỏe rất được quan tâm. Ngoài việc nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày thì những thực phẩm quý hiếm như yến sào… cũng được mọi người quan tâm và sử dụng nhiều. Tổ yến là thực phẩm quý hiếm có nhiều chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khoẻ nên nhu cầu mua loại thực phẩm này cũng tăng nhanh. Vậy mua yến sào Cần Thơ ở đâu chất lượng nhất cho gia đình? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quá trình hình thành của tổ yến

1. Quá trình hình thành của tổ yến nhà

Quá trình làm tổ của yến nhà khá giống so với yến đảo, chỉ khác là vị trí làm tổ sẽ được cố định trên trần nhà hoặc vách gỗ.

Để hoàn thành một chiếc tổ chắc chắn, yến phải mất khá nhiều đêm. Trung bình mỗi đêm tổ chỉ xây được khoảng 1 mm. Theo các nhà nghiên cứu, chim yến gặp rất nhiều rắc rối và tốn nhiều công sức khi xây tổ. Và ngay cả trong khi làm tổ, chúng cũng cần phải nhắm mắt và xù lông rất khó khăn.

Quá trình hình thành của tổ yến nhà

2. Quá trình hình thành của tổ yến đảo

Vào mùa sinh sản, chim yến chọn vị trí thích hợp nhất trên các vách đá hoặc hang động để làm tổ. Vị trí này sẽ duy trì trong một vài năm, có thể là suốt đời.

Chúng thường kiếm ăn vào ban ngày và làm tổ vào ban đêm. Chim yến sẽ làm tổ bằng cách sử dụng tuyến nước bọt cũng như cơ hàm để tiết nước bọt.

Sau đó chúng vuốt nhiều lần trên vách đá để định hình tổ, khi chiều dài tổ đủ lớn (có thể chứa được 2 trứng của chim yến), chim yến tiếp tục dùng lưỡi đẩy nước bọt của mình ra mép tổ. Nước bọt sẽ khô sau khoảng 2 đến 3 giờ, sau đó chúng đu người lên vách đá, chui đầu xuống dưới hoặc mép tổ để tiếp tục quệt nước bọt vào tổ.

Tổ yến mới hình thành sẽ mỏng như xơ mướp, sau đó đan chặt vào nhau. Giai đoạn làm tổ diễn ra cho đến khi chim yến cái sẵn sàng đẻ trứng. Tổ còn là cơ sở y tế để chim yến đẻ trứng sau này. Đối với những người đi thu hoạch tổ, khi thấy tổ có xơ mướp là biết chim sắp đẻ trứng.

Quá trình hình thành của tổ yến đảo

Tổ yến có thể để được trong bao lâu

Thời hạn sử dụng của tổ yến phụ thuộc độ sạch và cách chế biến. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua tổ yến của những thương hiệu uy tín, hạn chế việc mua tổ yến cũ, tổ yến không đảm bảo chất lượng cao để có được sản phẩm yến chất lượng nhất.

Cách bảo quản tổ yến Cần Thơ sau khi mua về

Yến sào với hàm lượng dinh dưỡng cao đã trở thành thực phẩm quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản yến sào chuẩn nhất để phát huy hết công dụng tuyệt vời của chúng. Cùng tham khảo ngay cách bảo quản yến sào dưới đây nhé.

1.      Cách bảo quản yến khô

Thông thường yến sào khô sẽ ở dạng mới thu hoạch, chưa qua sơ chế hoặc cũng có thể là thành phẩm đã được sơ chế và sấy khô kỹ lưỡng để phân phối ra thị trường đến tay người tiêu dùng.

Với yến sào khô, quá trình bảo quản cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần bảo quản yến sào trong hộp có thêm túi hút ẩm, sau đó để nơi thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao.

Nếu bảo quản đúng cách, sản phẩm yến sào khô có thể để được lâu, thậm chí lên đến 2 năm nếu điều kiện bảo quản tốt, nhưng càng để lâu thì chất dinh dưỡng càng ít dần.

Một số lưu ý trong cách bảo quản tổ yến khô:

  • Không phải tất cả các tổ yến thô sau khi thu hoạch đều khô vì điều này phụ thuộc vào quá trình khai thác và xử lý.
  • Một số người khi thu hoạch tổ yến sẽ phun nước để dễ lấy tổ yến. Lúc này, tổ yến sẽ có thêm một lượng nước bên trong, nếu không để ý, bạn sẽ dễ gặp trường hợp sau một thời gian, tổ yến sẽ bị mốc, đổi màu, thậm chí chuyển sang màu đen và không sử dụng được nữa. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu mua yến sào thô để chắc chắn rằng tổ yến mình mua là thật thì nên kiểm tra tình trạng tổ yến khô hoàn toàn hay khô một phần.
  • Nếu tổ yến đã bị ẩm thì phải xử lý để bảo quản yến sào thô. Bạn có thể dùng quạt để hong khô tổ yến ẩm trong khoảng 8 đến 12 tiếng, nếu sau khi dùng tay sờ vào sợi yến có cảm giác cứng và giòn thì tổ yến đã khô hoàn toàn và bạn có thể bảo quản bình thường.

Cách bảo quản yến khô

2.      Cách bảo quản tổ yến đã qua sơ chế

Khác với yến sào thô, yến sào đã qua sơ chế là yến sào sau khi thu hoạch và trải qua một số công đoạn như nhặt sạch lông và rác bám trên tổ rồi ngâm hoặc xả nước để loại bỏ tạp chất trong tổ thì thời gian bảo quản trong tủ lạnh tối đa là 1 tuần.

Sau khi sơ chế xong, bạn để yến thật ráo nước rồi cho vào hộp sạch bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn bảo quản tổ yến sơ chế được lâu hơn, hãy dùng giấy bạc bọc kín trước khi cho vào tủ lạnh. Với cách làm này sẽ bảo quản được yến trong khoảng hơn một tháng, tuy nhiên cần lưu ý để càng lâu các chất dinh dưỡng trong yến sẽ không còn nguyên vẹn như trước nữa.

Vì vậy, trước khi sơ chế tổ yến, bạn nên tính toán xem mình sẽ sử dụng bao nhiêu để không còn thừa quá nhiều, tránh trường hợp dùng không hết lại phải cất đi, dẫn đến hao hụt chất dinh dưỡng.

Cách bảo quản tổ yến đã qua sơ chế

3.      Cách bảo quản tổ yến đã ngâm nước

Đối với những loại yến sào đã được ngâm nước thì cách bảo quản không phức tạp và hoàn toàn tương tự như các bước bảo quản yến sơ chế, bạn cũng cần làm khô yến trước, có thể sấy khô hoàn toàn hoặc sấy khô một phần.

Tổ yến đã ngâm nước cần thời gian sấy lâu hơn tổ yến thô thông thường, có thể mất khoảng 20 tiếng để tổ yến khô hoàn toàn, sau khi sấy khô bạn có thể tiến hành bảo quản tổ yến trong lọ, hũ ở nơi thoáng mát.

Với yến sào khô một phần, bạn có thể cân nhắc bảo quản yến trong ngăn đá tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể lên đến 3 tháng, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì vẫn được khoảng 1 tuần và khoảng 2 ngày nếu để ở nhiệt độ phòng.

Cách bảo quản tổ yến đã ngâm nước

4.      Cách bảo quản tổ yến tươi

Tổ yến tươi là loại tổ yến sau khi loại bỏ lông và tạp chất, được ngâm nước cho nở ra, chỉ cần thêm một công đoạn chưng nữa là có thể sử dụng được.

Nếu không may sử dụng không hết, bạn hãy tiến hành bảo quản yến tươi bằng cách bóp yến cho bớt nước, sau đó cho vào hũ nhỏ hoặc hộp sạch và bảo quản trong ngăn mát hoặc tủ đông.

Với yến đã chưng, bạn có thể bảo quản được khoảng 1 tuần nếu cho yến vào hũ hoặc cốc có nắp đậy kín rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.

Cách bảo quản tổ yến tươi

 

Tiêu chí đánh giá địa chỉ bán yến sào Cần Thơ

1.      Quy trình chế biến

Quy trình chế biến thủ công: sử dụng nước tinh khiết và không sử dụng chất tẩy rửa. Tổ yến có giá trị vô cùng rẻ so với thị trường. Bạn lưu ý không nên tham lam mua những loại yến này. Chúng được pha rất nhiều hóa chất, những loại yến kém chất lượng hầu hết được làm từ yến vụn.

2.      Cam kết về chất lượng

Bạn nên tìm cửa hàng có cam kết về chất lượng sản phẩm để nếu sản phẩm bạn mua không đảm bảo độ ẩm khiến tổ yến sẽ bị khô và giòn thì bạn có quyền đổi hoặc hoàn tiền.

3.      Rõ ràng về nguồn gốc của sản phẩm

Bạn nên mua trực tiếp tại các cơ sở nuôi chim yến. Không nên mua qua trung gian, không rõ nguồn gốc của sản phẩm.

4.      Trung thực khi bán hàng

Bạn nên kiểm tra trọng lượng của tổ yến sào để đảm bảo tổ yến sẽ không bị lẫn với các chất khác làm tăng khối lượng yến cho các mục đích kinh doanh. Để tránh những trường hợp này bạn có thể yêu cầu người bán cho test sản phẩm trước khi mua.

5.      Lựa chọn một địa chỉ có tên tuổi

Việc chọn mua cũng nên ưu tiên ở những thương hiệu uy tín, có thời gian hoạt động lâu năm và được nhiều người đánh giá tốt thay vì những người bán có thông tin không rõ ràng, không có đánh giá hay phản hồi nào từ người mua để đảm bảo mua được yến sào chất lượng, an toàn nhất.

Tiêu chí đánh giá địa chỉ bán yến sào Cần Thơ

Hồng Gia Yến – Nơi bán yến sào uy tín Cần Thơ

Sản phẩm yến sào của Hồng Gia Yến không chỉ nguyên chất mà còn đảm bảo chất lượng yến sào cao nhất đến tay khách hàng. Với quy trình được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn yến, sơ chế, chế biến và đóng gói sản phẩm.

Tất cả các sản phẩm yến sào tại Hồng Gia Yến đều được tạo ra bằng tâm huyết của người nuôi yến. Yến được nuôi với công nghệ và quy trình chất lượng để tạo ra sản phẩm tốt hơn, sạch hơn và rẻ hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về yến sào Cần Thơ và tìm mua được loại yến sào chất lượng nhất cho gia đình mình.

Trả lời