Yến Khánh Hòa – Phân biệt tổ yến non và già thế nào?

Yến Khánh Hòa là 1 trong những nguồn cung yến sào cho chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay. Với các sản phẩm yến sào này sẽ có sự khác biệt về hàm lượng dưỡng chất giữa tổ yến non và tổ yến già. Vậy, bạn đã biết cách phân biệt chúng thế nào chưa? Chọn mua yến sào cao cấp thế nào để đảm bảo cho hiệu quả chăm sóc sức khỏe nổi bật nhất?

Tổ yến non và tổ yến già là gì?

Với tác dụng của tổ yến đã được chứng nhận qua nhiều nghiên cứu cùng thực tế sử dụng ở nhiều người dùng, ngày nay, người ta có xu hướng chọn mua sản phẩm này rộng rãi hơn nhằm ứng dụng trong việc bồi bổ, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của bản thân cùng gia đình. 1 số người cùng chọn yến sào làm quà biếu tặng bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt thay cho lời chúc sức khỏe đầy ý nghĩa.

Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua, tìm hiểu về tổ chim yến, không ít lần bạn gặp phải các cụm từ như tổ yến non và tổ yến già. Nếu không quá am hiểu về nguồn yến sào Nha Trang này, bạn dễ nhầm lẫn, chọn mua sản phẩm với mức giá yến sào cao nhưng lại kém chất lượng, không phát huy hiệu quả ưu việt vốn có của loại cao lương này.

Về cơ bản, có thể thấy

Với tổ yến non

Tổ yến thô non có thể hiểu là loại yến được khai thác trong quá trình chim yến làm tổ, chuẩn bị đẻ trưng nhưng chưa đẻ.

Vì khai thác sớm, giá tổ yến trên thị trường loại này thường rẻ hơn.

Với tổ yến già

Yến Khánh Hòa già là loại tổ yến được người ta khai thác khi chim yến non đã nở và bay đi tìm chỗ lưu trú mới.

Tổ yến này được khai thác cho chất lượng cao nhất. Dinh dưỡng có trong tổ yến già vì thế cũng dồi dào hơn.

Thực tế hiện nay, tại các đơn vị chuyên phân phối yến sào, nước yến sào và các chế phẩm liên quan đến yến, người ta chỉ khai thác tổ yến già. Điều này nhằm đảm bảo duy trì sản lượng chim yến vốn có trong tự nhiên, cho hiệu quả khai thác lâu dài hơn.

Với yến Khánh Hòa già có kích thước lớn hơn và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn
Với yến Khánh Hòa già có kích thước lớn hơn và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn

Phân biệt tổ yến Khánh Hòa non – già thế nào?

Thực tế, 2 loại yến Khánh Hòa này vẫn được bày bán song hành trên thị trường. Tùy nhu cầu mà người dùng có thể cân nhắc, chọn mua sản phẩm tương ứng.

Về cơ bản, để phân biệt được yến Khánh Hòa non và già khá đơn giản. Người dùng chỉ cần chú ý 1 chút về cấu tạo cũng như mùi vị của sản phẩm này. Cụ thể như:

Về kết cấu sợi yến Khánh Hòa

Tổ yến non do thu hoạch tại thời điểm chim yến vẫn đang làm tổ nên thường chưa đạt độ hoàn hảo nhất. Sợi yến theo đó thường mềm và mỏng hơn. Chính yếu tố này mà khi chế biến, tổ yến non cũng mau mềm và chín hơn hẳn. Thưởng thức yến tổ non không cho độ dai đặc trưng mà đôi khi khá bở.

Với tổ yến già, sợi yến sẽ to và dày hơn. Khi chế biến yến Khánh Hòa loại này, bạn sẽ mất khoảng 20 -25 phút để tổ yến mềm và chín đều.

Có thể phân biệt tổ yến non và già qua kết cấu sợi yến Khánh Hòa
Có thể phân biệt tổ yến non và già  thông qua kết cấu sợi yến Khánh Hòa

Về màu sắc của yến Khánh Hòa

Thông qua màu sắc, bạn cũng cơ bản xác định được yến Khánh Hòa là già hay non. Trong đó, tổ yến non sẽ có màu trắng sáng hơn, hơi đục, ít tạp chất hơn. Do chim yến chưa đẻ trứng nên tổ yến non cũng không lẫn nhiều lông chim.

Ngược lại, yến Khánh Hòa già sẽ lớn hơn, có màu trắng ngà hoặc đôi khi là ngả vàng. Vì nuôi yến non tại tổ yến mà yến già có thể lẫn nhiều tạp chất và lông chim bên trong. Khi mua yến thô, bạn sẽ nhận thấy đặc điểm này rõ hơn.

Có thể phân biệt tổ yến non và già qua màu sắc đặc trưng của chúng
Có thể phân biệt tổ yến non và già qua màu sắc đặc trưng của tổ yến

Về mùi vị của yến Khánh Hòa

Tổ yến tự nhiên đều có mùi đặc trưng, hơi tanh riêng biệt do được cấu thành từ nước dãi chim yến. Khi chế biến thành các thành phẩm như nước yến, yến chưng, mùi này không mất đi và vẫn được lưu giữ, tạo nên hương vị riêng của món ăn.

Tuy nhiên, trên thực tế thì ở tổ yến non và yến già sẽ có mùi khác biệt đôi chút.

Yến Khánh Hòa non ít dính lông, ít tạp chất nên có mùi tanh nhẹ hơn. Trong khi đó, tổ chim yến già sẽ thường tanh đậm hơn vì yến non được nuôi dưỡng tại tổ.

Về mùi vị của yến Khánh Hòa cũng có sự khác biệt giữa tổ yến non và già
Về mùi vị của yến Khánh Hòa cũng có sự khác biệt giữa tổ yến non và già

Qua thông tin trên, hẳn bạn đã hiểu thêm về loại tổ yến non và già. Thực hiện cách chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng, hầm yến, nấu cháo,… với yến Khánh Hòa 100% từ tự nhiên được đánh giá là cho hương vị chuẩn thơm ngon, lại giàu dưỡng chất, có hiệu quả hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe người dùng. Liên hệ và chọn mua tổ chim yến ngay hôm nay tại Hồng Gia Yến. Với mức giá tổ yến cạnh tranh, sản phẩm yến Khánh Hòa tiêu chuẩn, chế độ tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, khách hàng hẳn sẽ có cho mình những trải nghiệm mua hàng thật sự lý tưởng!

Trả lời