Yến giả và yến sào cao cấp chuẩn thiên nhiên – Phân biệt thế nào?

Yến giả được trà trộn và bày bán ngày càng tinh vi là 1 trong những điểm khiến nhiều người dùng khá lo ngại khi chọn mua, sử dụng sản phẩm yến sào này. Vậy, bạn đã biết cách phân biệt yến sào cao cấp, chuẩn tự nhiên thế nào chưa? Chọn mua yến sào ở đâu để đảm bảo uy tín, cùng với đó là giá tổ yến cạnh tranh hàng đầu? Hãy cùng điểm qua các thông tin với bài viết sau nhé.

Phân biệt yến giả – yến thật thế nào?

Nắm bắt được 1 số điều cơ bản trong việc phân biệt yến giả – yến thật sẽ giúp người dùng tỉnh táo hơn trong quá trình chọn mua.

Từ đó, khi sử dụng, phát huy được những dưỡng chất quý giá có trong loại tổ yến cao cấp này.

Có thể nói, về cơ bản, bạn có thể phân biệt yến thật – yến giả khi mua thông qua mùi và kết cấu bên ngoài của sợi yến.

Về mùi vị

Yến thật, chuẩn tự nhiên thường sẽ mang mùi tanh nhẹ đặc trưng, không hắc, không quá nồng.

Ngược lại, nếu khi chọn mua, yến có mùi tanh nồng, hơi hắc theo kiểu mùi của lòng trắng trứng hoặc mùi tanh do độn vi cá các loại, bạn không nên chọn mua sản phẩm này vì có thể đây là yến được tạo ra từ những nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng.

Mùi vị của yến giả sẽ có sự khác biệt lớn so với yến sào chuẩn tự nhiên
Mùi vị của yến giả sẽ có sự khác biệt lớn so với yến sào chuẩn tự nhiên

Về kết cấu của sợi yến

Về kết cấu của tổ yến thật thì chúng có dạng trong, khi soi dưới ánh sáng thì các tia sáng có thể xuyên qua các sợi yến.

Yến giả lại không như vậy. Các loại yến giả được chế tạo từ nhiều hợp chất khác nhau, do vậy sợi yến thường đục. Khi chiếu sáng vào tổ yến, ánh sáng sẽ bị phản chiếu ngược lại.

Ngoài ra, với yến đã bị mua về, khi ngâm để chuẩn bị cho công đoạn sơ chế, chế biến về sau, nếu bạn cảm giác sợi yến ngả vàng, có mùi ôi thiêu thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy yến giả.

Cần loại bỏ ngay mà không cố gắng tiếp tục sử dụng, có thể tạo ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Nhìn chung, trong trường hợp nghi ngờ tổ yến giả, kém chất lượng hoặc đã bị trộn lẫn tạp chất, bạn nên lựa chọn địa chỉ phân phối khác. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang” nhé.

Về kết cấu của tổ yến thật thì chúng có dạng trong, khi soi dưới ánh sáng thì các tia sáng có thể xuyên qua các sợi yến
Về kết cấu của tổ yến thật thì chúng có dạng trong, khi soi dưới ánh sáng thì các tia sáng có thể xuyên qua các sợi yến

Làm thế nào để lựa chọn được địa chỉ phân phối yến sào chuẩn chất lượng?

Giá tổ yến trên thị trường vốn khá cao, khi chọn mua, việc cân nhắc kỹ lượng vì thế khá cần thiết.

Giữa tình trạng yến giả tràn lan, khó kiểm soát như hiện nay, khách hàng thường phân vân không biết nên làm thế nào để chọn mua được nguồn yến sào nói chung hay các loại yến thô nói riêng chuẩn tự nhiên. Bởi, tác dụng của tổ yến chỉ được đảm bảo nếu sản phẩm thật sự chất lượng, không bị pha tạp chất độn hay các hóa chất độc hại.

Trong trường hợp này, lời khuyên cho khách hàng là chỉ nên chọn mua tổ chim yến, các chế phẩm liên quan như nước yến sào tạo các địa chỉ uy tín, các địa chỉ có thương hiệu rõ ràng.

Cân đối và lựa chọn địa chỉ uy tín khi có nhu cầu đặt mua yến sào
Cân đối và lựa chọn địa chỉ uy tín khi có nhu cầu đặt mua yến sào

Về uy tín thì thực tế, đây là yếu tố tạo thành từ chính chất lượng sản phẩm.

Uy tín không phải cái hiện hữu nhất thời mà được tạo dựng bền vững qua suốt quá trình mà đơn vị hoạt động. Do vậy, ở nguồn cung tổ yến lúc này sẽ giúp khách hàng yên tâm, tin tưởng là lựa chọn sử dụng hơn.

Ngoài ra, các đơn vị có thương hiệu riêng sẽ đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của yến sào, nước yến,… rõ ràng. Đồng thời với đó, các sản phẩm đều phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, khắt khe về yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn cũng có thể dựa trên thương hiệu ấy và khảo sát những đánh giá từ phía người dùng về chất lượng các sản phẩm do đơn vị phân phối.

Đâu là gợi ý cho bạn khi cần chọn mua yến sào cao cấp?

Nếu bạn đang cân nhắc, tìm kiếm địa chỉ phân phối yến sào cao cấp chuẩn 100% tự nhiên thì Hồng Gia Yến sẽ là gợi ý cực đáng tin cậy lúc này.

Thương hiệu Hồng Gia Yến của chúng tôi đã tạo dựng được vị thế nhất định trên thị trường cung ứng yến sào hiện nay. Không chỉ giới hạn ở 1 số tỉnh thành nhất định mà chúng tôi nhận đặt hàng trên phạm vi toàn quốc.

Chính sách giao nhận, thanh toán linh hoạt là yếu tố tạo sự thuận tiện đáng kể cho những ai có nhu cầu chọn mua sản phẩm tại đơn vị chúng tôi.

Trường hợp khách hàng mua yến sào nhưng phát hiện yến giả, hàng kém chất lượng, Hồng Gia Yến sẽ bồi thường gấp đôi giá trị sản phẩm. Nhờ đó, tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối cho mọi khách hàng khi chọn mua yến để sử dụng tại gia đình hoặc cho mục đích biếu tặng.

Yến giả cần phân biệt kỹ lưỡng
Hồng Gia Yến sẽ là gợi ý cực đáng tin cậy khi chọn mua yến sào các loại

Đặc biệt, khi chọn mua yến sào tại Hồng Gia Yến, khách hàng cũng có thể được tư vấn chi tiết về cách chế biến, cách chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng. Qua đó, đảm bảo thành phẩm vừa thơm ngon, hấp dẫn, lại giữ được nguồn dưỡng chất thiết yếu, quý giá có trong loại cao lương này.

Với những chia sẻ trên đây, hẳn bạn đã hiểu thêm về cách thức phân biệt yến giả – thật. Chọn mua yến sào Nha Trang tại Hồng Gia Yến ngay hôm nay, tin chắc rằng, với mức giá yến sào cực cạnh tranh tại đơn vị chúng tôi, cùng với nguồn yến 100% từ tự nhiên, bạn sẽ thật sự hài lòng về hiệu quả chăm sóc sức khỏe mà chúng mang lại đấy!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan