Tổ yến giả nguy hại như thế nào với sức khỏe con người?

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những loại yến sào nguyên chất, chính hãng yến sào cao cấp thì còn có rất nhiều loại tổ yến giả, tổ yến bị pha trộn tạp chất khiến nhiều người tiêu dùng cực kỳ lo lắng. Vậy tổ yến giả nguy hại như thế nào với sức khỏe con người? Hãy cùng tìm hiểu và học cách phân biệt yến sào thật với hàng nhái, giả, kém chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu quý khách nhé.

Tình trạng tổ yến giả trên thị trường khiến nhiều người lo lắng

Yến sào là sản phẩm có giá trị kinh tế cao do đó nhiều gian thương đã lợi dụng và làm giả hoặc độn để ăn gian trọng lượng, hàm lượng yến. 

Có rất nhiều cách để làm giả và độn tổ yến nguyên chất. Người bán có thể nhúng tổ yến vào dung dịch đường muối hoặc nước nhờn vi cá, làm yến từ tinh bột,… để có thể tăng trọng cho tổ yến từ 7,5 gram l- 10 gram. Một số đơn vị còn dùng thuốc nhuộm độc hại để tạo màu yến huyết và hồng yến vì những loại yến này có giá rất cao và rất được ưa chuộng hiện nay. Hoặc sử dụng thuốc tẩy như H202 để làm sạch, làm trắng tổ yến. Đây là một trong những loại thuốc chứa chất gây ung thư và bị cấm cho vào thực phẩm.

Cách phân biệt tổ yến nguyên chất với tổ yến giả, pha trộn
Tình trạng tổ yến giả trên thị trường khiến nhiều người lo lắng.

Ngoài ra, với các sản phẩm nước yến chưng sẵn có thể bị trộn rau câu, mủ trôm, collagen, gelatin,…Và còn vô vàn các hình thức làm giả, nhái, pha trộn yến sào nữa mà các gian thương đang làm để đánh lừa người tiêu dùng. Nhất là những người lần đầu mua yến sào Nha Trang về sử dụng hoặc ít tìm hiểu về tổ chim yến.

Tổ yến giả nguy hại như thế nào với sức khỏe con người?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu quý khách dùng phải những loại tổ yến giả, sử dụng chất độc hại có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, niêm mạc ruột. Đặc biệt, nếu dùng tổ yến lâu dài thì các chất độc hại này hấp thụ vào máu có thể làm suy giảm chức năng thận, gây suy thận và ảnh hưởng tới gan vô cùng nghiêm trọng. Do đó, cần đặc biệt cẩn thận khi chọn mua yến sào quý khách nhé.

Tổ yến giả sử dụng chất độc hại có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, niêm mạc ruột và nguy hiểm hơn nữa.
Tổ yến giả sử dụng chất độc hại có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, niêm mạc ruột và nguy hiểm hơn nữa.

Cách nhận biết tổ yến giả

Theo chia sẻ của những người nuôi yến và khai thác yến thì tổ yến thật thường có sợi trông như xơ mướp, vành tổ mỏng, chân tổ dày để có thể bám chặt vào vách đá, hình dáng tổ không được đẹp. Ngược lại, yến giả có tổ đẹp, sợ kết với nhau thành 1 khối, mềm mịn hơn.

Tổ yến thật được chưng trong thời gian 10 – 20 phút sẽ không bị tan và nhão mà vẫn nguyên sợi nguyên vẹn. Còn tổ yến giả ngâm nước sẽ nở và nhão ra rất nhanh vì có độn tinh bột hoặc lẫn tạp chất. 

Tổ yến thật nguyên chất sẽ có mùi tanh đặc trưng còn tổ yến giả có mùi tanh của cá rất nồng, thậm chí khi đem yến chưng sôi bạn còn có thể ngửi thấy mùi chất tẩy trắng.

Tổ yến thô nguyên chất sẽ có phần chân đế cứng, dày, chắc, có màu vàng đen, bẻ không gãy.
Tổ yến thật thường có sợi trông như xơ mướp, vành tổ mỏng, chân tổ dày.

Lưu ý gì khi mua yến sào để tránh tổ yến giả?

Khi mua yến sào về sử dụng tốt nhất quý khách nên mua tại những địa chỉ uy tín, có thương hiệu lớn để tránh tổ yến giả. Ngay hôm nay, hãy đến ngay với Hồng Gia Yến để chọn những sản phẩm tổ yến chính hãng 100%. 

Tất cả các sản phẩm yến sào của Hồng Gia Yến đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, cam kết hàng thật và chất lượng tốt nhất trên thị trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Đến ngay với Hồng Gia Yến để chọn những sản phẩm tổ yến chính hãng 100%.
Đến ngay với Hồng Gia Yến để chọn những sản phẩm tổ yến chính hãng 100%.

Lưu ý khi sử dụng yến sào

Mặc dù yến sào đại bổ nhưng mỗi bữa chỉ nên sử dụng một lượng phù hợp với đối tượng sử dụng. Nên học các cách chưng yến khác nhau để đổi vị, tăng bổ dưỡng cho món ăn và ăn hoài không ngán. 

Nên dùng yến sào vào lúc sáng khi mới thức dậy và tối trước khi đi ngủ khoảng 30 – 45 phút vì lúc này bụng đã đói sẽ tác dụng của tổ yến với cơ thể được phát huy tốt nhất.

Nên học các cách chưng yến khác nhau để đổi vị và ăn hoài không ngán. 
Nên học các cách chưng yến khác nhau để đổi vị, tăng bổ dưỡng và ăn hoài không ngán.

Qua những thông tin bên trên chắc hẳn quý khách đã biết cách phân biệt yến sào thật và tổ yến giả rồi đúng không nào. Truy cập ngay honggiayen.com để có thể tìm mua yến sào thật 100%. Đặc biệt, Hồng Gia Yến cho quý khách 7 ngày đổi trả nếu sản phẩm có chất lượng không đúng cam kết. 

Trả lời