Những tiêu chí giúp chọn mua yến sào chất lượng cao

Khi mua yến sào để nhận biết được đâu là yến sào chất lượng cao, đâu là yến giả, kém chất lượng thì cần những tiêu chí cơ bản để xác định. Bạn đã biết chưa? Hồng Gia Yến xin chia sẻ với bạn 4 tiêu chí vàng để chọn mua yến sào chất lượng cao. hãy cùng tham khảo để mua được những loại tổ yến tốt nhất về sử dụng nhé.

4 tiêu chí vàng để chọn mua yến sào chất lượng cao

Tác dụng của tổ yến với cơ thể con người là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự hữu ích khi bạn chọn mua đúng sản phẩm yến sào chất lượng cao, chưng yến đúng cách và sử dụng đúng liều lượng khuyến cáo cho từng độ tuổi, đối tượng. 

Để biết được yến sào định mua có phải yến sào chất lượng cao hay không bạn có thể nhận biết bằng các dấu hiệu sau đây:

1/ Căn cứ vào hình dạng và khối lượng của tổ yến

Tổ yến sào chất lượng cao, yến sào chính hãng thường không được đẹp mắt, hơi thô và to bè dạng tựa như chiếc thuyền hoặc đầu cái muỗng. Một số tổ yến sào còn có hình tam giác nếu chim yến xây tổ ở góc của 2 bức tường liền kề. Mặc dù hình dạng tổ không ảnh hưởng đến dinh dưỡng nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giá trị của yến.

Bạn có thể căn cứ vào hình dạng và khối lượng của tổ yến để xác định đó có phải là yến sào chất lượng cao hay không.
Bạn có thể căn cứ vào hình dạng và khối lượng của tổ yến để xác định đó có phải là yến sào chất lượng cao hay không.

2/ Dựa vào màu sắc và độ tinh khiết của yến

Yến sào chất lượng cao là những loại yến có màu sắc tự nhiên và sạch sẽ. Trong tổ yến không lẫn tạp chất và không bị lẫn bụi bẩn, lông chim. Một số màu yến sào chất lượng cao đang được bán trên thị trường đó là:

  • Yến sào trắng ngà;
  • Yến sào hồng nhạt (hồng yến);
  • Yến sào màu đỏ thẫm (huyết yến).

Tùy thuộc vào môi trường sống của chim yến mà sẽ có các loại tổ yến với màu sắc khác nhau. Trong đó, hồng yến và huyết yến là những dạng yến sào chất lượng cao được bán với giá trị lớn hơn nhiều so với yến trắng. 

Dù là màu nào, khi ngâm yến sào trong nước sợi yến sẽ nở to nhưng nước để ngâm yến sào vẫn trong suốt, không màu.

3/ Căn cứ độ nở của yến

Thêm một tiêu chí để xác định yến sào đó có phải là yến sào chất lượng cao hay không đó là độ nở của yến. Những loại yến sào chất lượng tốt thường có nhiều sợi dày. Khi ngâm hoặc chưng yến thì sợi yến sẽ nở tơi ra rất nhiều. Tuy nhiên, khi nở ra sợi yến không bị nhão, không nhũn như yến kém chất lượng mà vẫn giữ được độ dai nhất định.

Thêm một tiêu chí để xác định yến sào đó có phải là yến sào chất lượng cao hay không đó là độ nở của yến.
Thêm một tiêu chí để xác định yến sào đó có phải là yến sào chất lượng cao hay không đó là độ nở của yến.

4/ Dựa vào hương vị và độ khô của yến sào

Cuối cùng, muốn biết đó có phải là yến sào chất lượng cao hay không bạn cũng có thể căn cứ vào hương vị và độ khô của tổ chim yến.

Nếu là yến sào cao cấp thì khi chưng lên yến sẽ tỏa ra mùi tanh nhẹ vì tổ yến được làm từ nước dãi của chim yến. Bạn chỉ ngửi thấy khi sát vào tổ yến. Còn tổ yến giả có mùi tanh nồng như mùi trứng gà hoặc mùi cá, khó chịu.

Và tổ yến chất lượng cao sẽ được sấy khô đúng quy chuẩn, đảm bảo thời gian bảo quản lâu dài. Còn yến sào khi sờ vào có cảm giác hơi ẩm, mềm dẻo, hơi dính thì đó không phải yến sào chất lượng mà có thể là yến giả hoặc yến có pha trộn tạp chất.

Nếu là yến sào cao cấp thì khi chưng lên yến sẽ tỏa ra mùi tanh nhẹ.
Nếu là yến sào cao cấp thì khi chưng lên yến sẽ tỏa ra mùi tanh nhẹ.

Ở đâu cung cấp yến sào chất lượng cao giá tốt?

Bạn đang tìm mua yến sào? Bạn còn băn khoăn vì có quá nhiều đơn vị cung cấp tổ yến, nước yến sào trên thị trường nhưng không biết đâu là nơi uy tín để chọn mua yến với giá yến sào tốt nhất trong khi giá tổ yến trên thị trường có sự chênh lệch quá lớn giữa các nhà cung cấp? Đừng băn khoăn nữa hãy đến với Hồng Gia Yến ngay hôm nay.

Hồng Gia Yến là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về yến sào như: yến thô, yến tinh chế, yến baby, hồng yến, yến sào Nha Trang,… chính hãng chất lượng, được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết an toàn với sức khỏe.

Chúng tôi tự hào rằng tất cả khách hàng đã sử dụng sản phẩm yến sào, nước yến của chúng tôi đều hài lòng và đã đạt được những công dụng hữu hiệu. 

Hồng Gia Yến cung cấp yến sào chất lượng cao giá tốt.
Hồng Gia Yến cung cấp yến sào chất lượng cao giá tốt.

Truy cập ngay website honggiayen.com để tham khảo các cách chưng yến ngon, bổ dưỡng và gọi hotline 0797 980 088 nếu bạn đang muốn báo giá tổ yến, giá yến sào chất lượng cao tốt nhất.

Trả lời