Nguồn gốc yến sào Ninh Bình có gì đặc biệt?

Yến sào Ninh Bình đang đứng đầu trong danh sách sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Không chỉ đối với người bệnh, những người đang phục hồi sau phẫu thuật mà sản phẩm này có thể sử dụng ở nhiều đối tượng khác nhau. Hướng đến tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ và nâng tầm sắc đẹp 1 cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết về nguồn gốc của tổ yến Ninh Bình? Bảo quản loại yến sào này thế nào mới được xem là tiêu chuẩn?

Nguồn gốc của yến sào Ninh Bình – Có gì đặc biệt?

Yến sào Ninh Bình chuẩn chất lượng không phải là thành phẩm của 1 dây chuyền sản xuất công nghiệp rập khuôn. Trên thực tế, yến sào có nguồn gốc từ thiên nhiên, mà cụ thể là từ nước tổ của loài chim yến.

Trong đó, yến sào trên thị trường chủ yếu được khai thác từ tổ của loài yến trắng và yến đen.

Chim yến thông thường sẽ làm tổ trong khoảng thời gian cuối xuân – đầu hạ. Cụ thể là từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm.

Nguồn gốc từ thiên nhiên là yếu tố làm nên giá trị của yến sào Ninh Bình
Nguồn gốc từ thiên nhiên là yếu tố làm nên giá trị của yến sào Ninh Bình

Loài chim này sẽ sử dụng nước bọt để đắp thành tổ. Tổ yến lúc này có dạng như hình cái bát. Chúng bám chặt trên các vách đá, tường hoặc xà nhà – khu vực mà chim yến cư trú.

Thông thường thì thời gian để tạo hình cho 1 tổ yến tiêu chuẩn hoàn tất là từ 30 đến khoảng 35 ngày.

Yến thô Ninh Bình được khai thác khi nào?

Việc khai thác tổ yến để tạo thành thành phần yến sào Nha Trang và phân phối ra thị trường đều căn cứ vào chính đặc tính sinh sản, làm tổ của loài chim yến.

Theo đó, về cơ bản, tổ yến có thể được khai thác ở các thời điểm như:

  • Vào lúc chim yến làm tổ xong.
  • Khi chim yến đã để trứng.
  • Chim non đã có thể rời tổ.

Phương pháp khai thác yến sào Ninh Bình sau khi chim non đã rời tổ đang được đẩy mạnh phát triển hơn cả. Bởi, ở cách thức này, chúng ta có thể bảo vệ được số lượng chim yến, cân đối được sản lượng yến sào về sau. Đây là nền tảng để nhân giống chim yến được tốt hơn.

Đặc biệt, lúc này, tổ chim yến cũng sẽ cho chất lượng cao nhất, kích thước lớn. Giá tổ yến Ninh Bình khi ấy cũng cao hơn hẳn.

Việc khai thác tổ yến để tạo thành thành phần yến sào Nha Trang và phân phối ra thị trường đều căn cứ vào chính đặc tính sinh sản, làm tổ của loài chim yến
Việc khai thác tổ yến để tạo thành thành phần yến sào Nha Trang và phân phối ra thị trường đều căn cứ vào chính đặc tính sinh sản, làm tổ của loài chim yến

Giá trị dinh dưỡng từ yến sào Ninh Bình

Ngày nay, người ta ví nước yến, yến sào hay chế phẩm từ yến là một trong những loại thực phẩm quý giá, thậm chí chúng còn được mệnh danh là “thần dược” trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người. Cũng do vậy, không quá ngạc nhiên khi giá yến sào nhìn chung đều dao động ở ngưỡng khá cao.

Yến sào có chứa đến 18 loại axit amin quan trọng trong cơ thể người, cùng với đó là hàm lượng protein, các khoáng chất thiết yếu như Photpho, sắt, canxi, kẽm, đồng,….

Về cơ bản, tác dụng của tổ yến điển hình có thể kể đến như: tăng sức đề kháng, hỗ trợ sinh lý tốt hơn, tăng cường hoạt động của trí não, kích thích hệ tiêu hóa, bồi bổ nhằm đẩy nhanh tiến độ hồi phục của cơ thể sau khi bệnh, sau các cuộc phẫu thuật,….

Yến sào Ninh Bình được mệnh danh là "thần dược" trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người
Yến sào Ninh Bình được mệnh danh là “thần dược” trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người

Như vậy, tùy sở thích, người dùng có thể chọn mua nước yến sào Ninh Bình để thực hiện cách chưng yến truyền thống bằng nồi chưng yến, nấu cháo yến sào, hầm yến sào,… để phục vụ nhu cầu của bản thân và gia đình 1 cách tốt hơn.

Yến sào có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn, giàu dưỡng chất
Yến sào có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn, giàu dưỡng chất

Cách thức bảo quản yến sào Ninh Bình – Lưu ý những gì?

Bảo quản tổ yến khi chưa sử dụng nên duy trì ở khu vực có nhiệt độ phòng. Tránh đặt, để yến sào Ninh Bình tại những nơi độ ẩm cao hoặc có ánh sáng chiếu vào vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

Yến sào Ninh Bình sau khi ngâm nhưng nếu bạn chưa sử dụng ngay hoặc cần lưu trữ để dùng dần thì cần vắt khô, cho vào hủ thủy tinh kín nút. Lúc này, phần yến sào nói trên cần bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh.

Nên sử dụng chúng trong từ 7 đến 10 ngày để hạn chế tình trạng hư hỏng hoặc bị biến chất, không còn duy trì được hàm lượng dinh dưỡng có trong yến sào.

Bảo quản tổ yến khi chưa sử dụng nên duy trì ở khu vực có nhiệt độ phòng
Bảo quản tổ yến khi chưa có nhu cầu sử dụng nên duy trì ở khu vực có nhiệt độ phòng

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng, chọn mua yến sào Ninh Bình được xem là gợi ý thông minh trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân cùng gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua yến sào cao cấp để dành tặng bạn bè, những người thân yêu. Liên hệ Hồng Gia Yến ngay hôm nay để cập nhật giá tổ yến trên thị trường cũng như đặt mua sản phẩm chuẩn chính hãng tại đơn vị chúng tôi nhé.

Trả lời