Hướng dẫn dùng yến cho bé 1 tuổi

Bé 1 tuổi có dùng yến sào được không? Liều lượng và cách dùng yến cho bé 1 tuổi ra sao là băn khoăn của rất nhiều người khi mua yến sào về cho bé yêu nhà mình thưởng thức. Hôm nay, Hồng Gia Yến sẽ chia sẻ cụ thể cách chưng yến, liều lượng và cách dùng yến cho bé 1 tuổi. Nào hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Bé 1 tuổi dùng được yến sào không?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trẻ nhỏ từ 4-5 tháng tuổi ngoài sữa mẹ thì nên cho dùng thêm thực phẩm khác để trẻ đủ chất dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên, trẻ dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn rất yếu ớt nên cần chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa, nhiều dưỡng chất để bé yêu dễ ăn và cung cấp đủ chất cần thiết cho bé yêu phát triển toàn diện. Trong số những thực phẩm được nhiều cha mẹ tin dùng có tổ yến.

Bé từ 1 tuổi trở lên có thể dùng được yến sào.
Bé từ 1 tuổi trở lên có thể dùng được yến sào.

Tổ yến được tạo nên từ nước dãi chim yến có chứa rất nhiều axit amin, các nguyên tố đa vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, cha mẹ có thể cho bé yêu sử dụng. 

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì do độ tuổi của trẻ còn quá nhỏ nên chỉ sử dụng yến sào cho bé khi bé có sức đề kháng quá kém, hay bệnh vặt, phải dùng kháng sinh. Đặc biệt là chỉ nên dùng yến sào cho bé khi bé đã đủ 1 tuổi trở lên. Vì bé dưới 1 tuổi thì lúc này hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, chưa phát triển toàn diện, việc sử dụng thực phẩm đại bổ cho bé lúc này là điều không nên. 

Tác dụng của tổ yến với trẻ 1 tuổi

Như đã chia sẻ bên trên, tổ yến có rất nhiều dưỡng chất giúp bé yêu ăn ngon, ngủ ngon, tăng sức đề kháng, chống được các bệnh về đường hô hấp, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp bé lớn nhanh và chống được bệnh suy dinh dưỡng, còi xương nhất là những bé không được bú sữa mẹ.

Hướng dẫn dùng yến cho bé 1 tuổi
Tổ yến có rất nhiều dưỡng chất giúp bé yêu ăn ngon, ngủ ngon, tăng sức đề kháng,…

Liều lượng và cách dùng yến sào cho bé 1 tuổi

Cha mẹ nên chế biến các món ngon từ yến cho bé 1 tuổi dùng 2 – 3 lần/tuần. Liều lượng yến dùng mỗi bữa chỉ từ 0,5 – 1 gram yến thô khô là được. Nên cho bé ăn cách ngày đều đặn để có tác dụng tốt nhất.

Để chắc chắn, trước khi cho bé dùng yến cha mẹ nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết được cách chế biến cũng như hàm lượng yến sào mỗi lần bé có thể dùng.

Khi dùng yến sào cho bé 1 tuổi cần lưu ý về liều lượng, cách chế biến và cho bé ăn.
Khi dùng yến sào cho bé 1 tuổi cần lưu ý về liều lượng, cách chế biến và cho bé ăn.

Tốt nhất, trong 2 tuần đầu tiên dùng yến cho bé 1 tuổi cha mẹ nên cho bé dùng ít và dùng cách ngày để quan sát phản ứng cơ thể của bé. Nếu không có phản ứng gì đặc biệt, trẻ ăn ngon miệng và hấp thu tốt thì tiếp tục cho bé dùng yến sào thường xuyên hơn.

Những lưu ý cần nhớ khi cho bé 1 tuổi dùng yến sào Nha Trang

Do bé 1 tuổi còn quá nhỏ nên khi cho bé dùng yến sào cha mẹ cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Đó là:

  • Các cha mẹ chỉ nên dùng yến cho bé 1 tuổi khi bé biếng ăn, suy nhược hoặc có sức đề kháng kém, hay bị đau ốm vặt hoặc không có sữa mẹ để bú.
  • Mặc dù, khi trên 7 tháng tuổi là bé có thể dùng tổ yến được nhưng tốt nhất nên đợi từ 1 tuổi trở đi. 
  • Khi cho bé dùng yến sào cần chế biến kĩ, xay nhuyễn để bé dễ ăn và dễ tiêu hóa.
  • Nên cho bé dùng yến đều đặn, mỗi lần một ít để hấp thụ hết dinh dưỡng trong yến sào. Không nên nghĩ là bổ mà dồn ép trẻ dùng lượng yến quá lớn, điều này không hề tốt cho cơ thể non nớt của trẻ.
  • Khi chưng yến không nên chưng quá lâu ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm mất đi hết dưỡng chất vàng có trong tổ yến.
  • Nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng có nắp kính để dễ quan sát và đảm bảo không mất đi dưỡng chất vàng trong yến.
Khi chưng yến không nên chưng quá lâu ở nhiệt độ quá cao
Khi chưng yến không nên chưng quá lâu ở nhiệt độ quá cao.

Tóm lại:

Khi dùng yến cho bé 1 tuổi chỉ nên dùng với các bé ốm yếu, không có sữa mẹ để bú, kém ăn,…Còn với những bé hoàn toàn mạnh khỏe thì không cần thiết cho bé ăn yến sào khi chưa đủ 1 tuổi. 

Nếu dùng yến cho bé 1 tuổi ăn thì cần lưu ý về nơi cung cấp để mua được hàng chính hãng. Tránh mua nhầm yến giả, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé. 

Nếu quý khách đang tham khảo giá tổ yến và muốn tìm mua yến thô, yến sào cao cấp, nước yến về tẩm bổ cho bé yêu nhà mình thì hãy liên hệ ngay với Hồng Gia Yến để được cung cấp tổ yến chính hãng, giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Rate this post
Bài viết liên quan