Cập nhật giá tổ yến thô 2020 trên thị trường

Tổ yến đang ngày càng được tìm kiếm và sử dụng rộng rãi nhờ những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy vậy, giá tổ yến thô 2020 lại khá đa dạng. Một số địa chỉ bán yến với giá quá cao, một số khác lại bán yến với giá quá thấp, khiến khách hàng hoang mang. Vậy giá yến thô chính hãng hiện nay là bao nhiêu?

Những yếu tố quyết định tới giá tổ yến thô 2020

Chắc hẳn không ít khi khách hàng băn khoăn về giá tổ yến thô 2020 trên thị trường hiện nay.

Nhìn chung, mức giá tổ yến và sự dao động của giá cả theo thời gian phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Loại tổ yến

Có rất nhiều loại yến sào trên thị trường với đặc điểm, mức độ quý hiếm và giá trị dinh dưỡng không giống nhau. Chính vì thế, người ta sẽ dựa vào tính chất của từng loại để xác định mức giá yến sào phù hợp.

Trong số các loại yến sào cao cấp trên thị trường, yến sào tự nhiên hay còn gọi là yến đảo được xem là đắt nhất.

Loại tổ yến này hình thành trong hang động vách dựng đứng cho nên rất khó để khai thác. Sản lượng loại tổ yến này không cao, cực kỳ khan hiếm. Do đó mà giá thành của mỗi 100gram yến đảo có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Giá tổ yến thô 2020 bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau
Giá tổ yến thô 2020 bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau

Vì mức độ khan hiếm và khó khăn trong khai thác mà nhiều chủ đầu tư chuyển sang nuôi yến nhà. Điều kiện nuôi tốt sẽ tạo ra những thành phẩm giá trị không kém, hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong khi đó, giá tổ yến thô 2020 lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

Vùng nuôi tổ yến

Trước tiên, người ta sẽ căn cứ vào vùng nuôi yến sào để định giá sản phẩm cho phù hợp. Thông thường, yến sào Nha Trang sẽ có giá cao hơn so với các khu vực khác.

Thời gian nuôi yến

Đối với mô hình nuôi chim yến, thời gian cũng là yếu tố quyết định tới giá tổ yến thô 2020. Bởi lẽ, chim yến được nuôi càng lâu thì chất lượng tổ yến càng tốt, hàm lượng dinh dưỡng cao.

Tất nhiên, tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường chăm sóc và thành phẩm thu được có đảm bảo chất lượng tối ưu hay không. Nhưng hầu hết các chủ đầu tư hiện nay đều nuôi yến trong nhà bằng cách tạo điều kiện không gian tương tự như trong tự nhiên.

Độ mỹ quan của tổ yến

Nếu như tham khảo những mặt hàng tổ yến trên thị trường, bạn sẽ nhận thấy mỹ quan của tổ yến cũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm.

Tổ yến đẹp hay xấu, nhiều lông hay ít lông,… sẽ được xem xét để định giá tổ yến thô 2020 cho phù hợp. Tất nhiên, những tổ yến càng đẹp, càng nhiều lông thì càng có giá đắt đỏ do đảm bảo chất lượng cao hơn.

Giá tổ yến 2020 theo từng loại

Giá tổ yến thô 2020

Đây là yến nguyên tổ chưa qua xử lý lên sẽ còn lẫn tạp chất, lông yến. Cũng nhờ đặc điểm này mà giá tổ yến thô 2020 cho độ cạnh tranh hơn.

Mức giá yến thô trên thị trường hiện nay dao động ở mức từ 2.5 triệu đồng – 3.5 triệu đồng /100gr tùy theo các yếu tố tác động khác.

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế được làm từ yến vụn. Để thu được yến tinh chế, người ta sẽ ngâm nước và dùng nhíp để nhặt sạch lông, tạp chất.

Sau khi đã làm sạch, người ta đắp những mẫu yến vụn lên khuôn nhựa và sấy khô, tạo ra thành phẩm cuối cùng.

Vì làm từ yến vụn cho nên giá 100gr tổ yến tinh chế rẻ hơn so với yến rút lông còn nguyên tổ. Giá tổ yến trên thị trường dao động từ 3.000.000 đồng – 3.500.000 đồng.

Yến tinh chế cũng thường được ứng dụng làm quà tặng sức khỏe cho bạn bè, người thân
Yến tinh chế cũng thường được ứng dụng làm quà tặng sức khỏe cho bạn bè, người thân

Tổ yến rút lông

Đây là loại tổ yến nguyên tổ nhưng được sơ chế và rút hết lông, tạp chất bẩn. So với yến tinh chế, yến rút lông dai giòn hơn. Tác dụng của tổ yến này cũng được đánh giá cao.

Do đó mà giá của loại yến này cũng khá đắt đỏ, dao động từ 4.100.000 đồng tới 4.600.000 đồng.

Cần lưu ý gì về giá tổ yến thô 2020 quá rẻ?

Khi tham khảo giá tổ yến thô 2020, chắc hẳn không ít khi khách hàng bắt gặp những tin quảng cáo giá yến sào siêu rẻ.

Cụ thể, không ít cửa hàng hiện nay kinh doanh 100gr yến sào chỉ từ vài trăm tới 1 triệu đồng. Nhiều người mua vì ham rẻ và ít có kinh nghiệm thường chọn những loại tổ yến giá rẻ này.

Tuy vậy, với những mặt hàng có giá tổ yến thô 2020 như thế, khả năng cao là hàng nhái, giả.

Người ta trộn từ bột, keo và tạp chất, ngâm hoá chất làm trắng cho nên không có dưỡng chất. Mặt khác, các chất độc hại dùng để ngâm và tẩy trắng yến cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ người dùng.

Cẩn trọng khi tham khảo, xem xét giá tổ yến thô 2020 khi chọn mua để đảm bảo sản phẩm chuẩn chất lượng, cho hàm lượng dinh dưỡng cao nhất
Cẩn trọng khi tham khảo, xem xét giá tổ yến thô 2020 khi chọn mua để đảm bảo sản phẩm chuẩn chất lượng, cho hàm lượng dinh dưỡng cao nhất

Tóm lại, khách hàng nên tỉnh táo khi mua yến thô, cân nhắc giá thành và phân biệt hàng thật, giả 1 cách kỹ lưỡng. Đặc biệt, nên ghé cửa hàng uy tín để mua yến chính hãng.

Khi tìm mua nước yến sào, khách hàng cũng nên lưu ý về những điều tương tự. Nước yến cũng dễ bị làm giả và bán với giá rất rẻ, gây hại cho người sử dụng và hầu như không mang tới tác dụng gì. Thay vì tìm mua nước yến sẵn, bạn có thể áp dụng cách chưng yến lấy nước bằng nồi chưng yến chuyên dụng.

Tổ yến thô được bán với giá khá đa dạng trên thị trường, tuỳ thuộc vào địa chỉ cung cấp cũng như thời điểm. Vì vậy, khách hàng nên cập nhật giá tổ yến thô 2020 để biết được mức giá hợp lý và đặt mua. Nếu như bạn muốn được tư vấn thêm về các dòng yến sào chất lượng, vui lòng liên hệ với Hồng Gia Yến ngay hôm nay

Trả lời