Bí quyết chế biến yến Nha Trang chuẩn bài bản – Bạn đã biết?

Yến Nha Trang được xem là sản phẩm mang tinh túy từ thiên nhiên. Sở hữu lượng dưỡng chất quý giá, sản phẩm được ứng dụng nhiều cho mục đích chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dùng. Giá yến sào trên thị trường cao, vì thế, để phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh gây lãng phí, khi chế biến yến sào cao cấp này cũng cần thực hiện 1 cách bài bản.

Cùng Hồng Gia Yến điểm qua bí quyết chế biến và thưởng thức yến sào đúng điệu với bài viết dưới đây nhé.

Chưng yến Nha Trang – Cần lưu ý các yếu tố nào?

Giá tổ yến cao nên về cơ bản, khi sử dụng, người dùng đều mong muốn tận dụng được tối đa nguồn dưỡng chất có bên trong nước yến.

Theo đó, các chú ý quan trọng khi thực hiện cách chưng yến cần lưu tâm đến bao gồm:

Về lượng nước khi chưng yến Nha Trang

Để chưng yến sào cách thủy, đầu tiên, bạn sẽ phải cho tổ yến vào chén hoặc nồi chưng và đổ trực tiếp nước vào. Lượng nước được cân đối tùy vào sở thích của mỗi người.

Tuy nhiên, nên lưu ý duy trì lượng nước tối đa ở mất ¾ dung tích của chén hoặc nồi chưng. Bởi, khi chưng, yến sào khi ấy sẽ nở ra. Như vậy, khi cho nước quá đầy sẽ khiến yến bị trào, gây lãng phí không đáng có.

Để tạo ra món ăn chất lượng cần lưu ý trong nhiều yếu tố, bao gồm cả việc điều chỉnh lượng nước khi chưng yến Nha Trang
Để tạo ra món ăn chất lượng cần lưu ý trong nhiều yếu tố, bao gồm cả việc điều chỉnh lượng nước khi chưng yến Nha Trang

Về độ lửa khi chưng yến Nha Trang

Tưởng chừng như không quá quan trọng nhưng độ lửa khi thực hiện nấu yến chưng cũng phải được cân đối ở mức phù hợp.

Lửa khi vặn quá lớn có thể khiến nhiệt độ tăng cao, làm bay hơi các dưỡng chất quý giá vốn có trong yến Nha Trang.

Như vậy, lửa trong quá trình chưng yến chỉ bật ở mức vừa phải, duy trì trong khoảng nhiệt độ dưới 100 độ C. Trong đó, thông thường giữ nhiệt độ từ 80 độ C là chuẩn xác nhất.

Nếu cảm thấy không xác định được độ lửa phù hợp, bạn có thể sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng để thuận tiện, đơn giản hơn trong khâu chế biến này.

Cần duy trì nhiệt độ phù hợp trong quá trình chưng yến Nha Trang để giữ được trọn vẹn nguồn dưỡng chất thiết yếu
Cần duy trì nhiệt độ phù hợp trong quá trình chưng yến Nha Trang để giữ được trọn vẹn nguồn dưỡng chất thiết yếu

Về thời gian thực hiện chưng yến Nha Trang

Chưng yến Nha Trang với thời gian vừa đủ giúp yến sào giữ được độ mềm, vị dai, ngon hơn.

Thông thường thời gian chưng yến sẽ còn tùy vào loại yến thô hay yến tinh chế. Trong đó:

  • Với yến trắng tinh chế, thời gian chưng ở khoảng 15 đến 20 phút là phù hợp.
  • Với yến thô, thời gian chưng ở khoảng 30 đến 35 phút là phù hợp.

Trường hợp chưng quá lâu cũng sẽ là nguyên nhân khiến yến sào mất đi lượng dưỡng chất có trong yến. Do đó, hãy lưu ý căn chỉnh thời gian khi chế biến món cao lương này nhé.

Về thời điểm cho đường phèn vào yến chưng

Yến chưng ban đầu vốn không vị. Khi chưng cách thủy, để tăng hấp dẫn cho món ăn, đồng thời giúp yến sào được hòa quyện, vị đậm đà hơn, người ta sẽ sử dụng đường phèn trong quá trình chế biến này.

Lượng đường phèn căn cứ vào khẩu vị riêng của mỗi người dùng mà có thể điều chỉnh cho thích hợp. Trong đó, thời điểm cho đường phèn vào cũng sẽ quyết định nhiều đến hương vị của món yến.

Thời gian lý tưởng để cho đường phèn vào yến sào là ở thời điểm cuối cùng trước khi món ăn hoàn tất. Tức khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Về thời điểm cho đường phèn vào yến chưng là 5 phút trước khi tắt bếp
Về thời điểm cho đường phèn vào yến chưng là 5 phút trước khi tắt bếp

Chọn mua yến Nha Trang – Chọn sự yên tâm tại Hồng Gia Yến

Hoạt động với phương châm mang đến nguồn cung yến sào, nước yến sào chuẩn chất lượng, Hồng Gia Yến có thể nói là thương hiệu đáng cân nhắc hàng đầu cho bất kì đối tượng khách hàng nào.

Tại đơn vị, chúng tôi luôn tâm niệm chất lượng đặt lên hàng đầu. Chất lượng nguồn yến sào Nha Trang phải song hành cùng uy tín của đơn vị.

Do đó, các sản phẩm yến sào cao cấp của chúng tôi cam kết 100% nguồn gốc từ tự nhiên. Tuyệt đối không độn, không phối trộn tổ chim yến kém chất lượng hoặc tẩm các hóa chất độc hại.

Chọn mua yến Nha Trang – Chọn sự yên tâm tại Hồng Gia Yến
Chọn mua yến Nha Trang – Chọn sự yên tâm tại Hồng Gia Yến

Ngoài ra, nếu cần tư vấn về loại yến sào phù hợp với nhu cầu hay về cách chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng sao cho thơm ngon, hấp dẫn, đội ngũ nhân viên tại đơn vị cũng sẵn sàng hỗ trợ. Như vậy, khi chế biến và sử dụng, tác dụng của tổ yến đối với người dùng sẽ được phát huy 1 cách trọn vẹn nhất.

Dù với sản phẩm nào, từ yến thô, yến tinh chế, yến rút lông đến cả các loại yến vụn,… Hồng Gia Yến cũng phân phối với mức giá tổ yến cạnh tranh hàng đầu thị trường, tăng tính kinh tế hơn đối với khách hàng khi chọn mua.

Chế biến và thưởng thức yến Nha Trang chuẩn bài bản mang đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe ưu việt cho người dùng. Tất nhiên, việc duy trì hàm lượng hợp lý, cân đối tối ưu cho mõi đối tượng cũng cần được xem xét kỹ lượng. Nếu cần tham khảo chi tiết về giá tổ yến trên thị trường hiện nay, quý khách hàng có thể liên hệ Hồng Gia Yến nhé.

Trả lời