1 lạng yến sào hiện nay giá bao nhiêu?

1 lạng yến sào hiện nay bao nhiêu tiền là băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi mua yến sào về sử dụng. Do đó, hôm nay, Hồng Gia Yến sẽ chia sẻ với bạn cụ thể về giá 1 lạng yến sào và vài lưu ý về cách mua và cách chưng yến để giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao. Nào hãy cùng tham khảo ngay nhé.

1 lạng yến sào bao nhiêu tiền?

Thực tế thì để biết 1 lạng yến sào bao nhiêu tiền cần phải dựa theo loại yến. Vì tổ yến hiện có nhiều loại khác nhau như: Yến trắng, hồng yến và huyết yến, yến thô, yến tinh chế, yến sơ chế,…Và giá tổ yến nuôi với tổ yến đảo cũng chênh lệch khá lớn:

1/ Giá 1 lạng yến trắng

Bạch yến (yến trắng) là loại tổ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bạch yến nhiều nên giá thành cũng rẻ nhất trong các loại yến. Mức giá tổ yến trắng trên thị trường sẽ dao động như sau:

  • Yến trắng thô có giá khoảng từ 2,5 – 4 triệu đồng/1 lạng (100 gram);
  • Yến trắng tinh chế có giá khoảng từ 3,5 – 9 triệu đồng/1 lạng (100 gram);
  • Yến trắng đảo có giá cao hơn, khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/1 lạng (100 gram).
Tùy vào loại tổ yến mà sẽ có giá bán 1 lạng yến khác nhau.
Tùy vào loại tổ yến mà sẽ có giá bán 1 lạng yến khác nhau.

2/ Giá 1 lạng hồng yến và huyết yến

Giá 1 lạng yến hồng và huyết yến cao hơn khá nhiều vì đây là những loại yến quý hiếm, khó khai thác. Hồng yến là những tổ yến có màu hồng còn huyết yến là những tổ yến có màu đỏ tươi. Hai loại yến này chỉ chiếm khoảng hơn 10% yến sào trên thị trường.

Do quý hiếm nên hồng yến và huyết yến có giá bán 1 lạng yến cao hơn yến trắng gấp nhiều lần. Giá bán hồng yến và huyết yến tại các đơn vị cung cấp cũng khác nhau. 

Giá 1 lạng hồng yến và huyết yến cao hơn nhiều so với giá 1 lạng yến trắng.
Giá 1 lạng hồng yến và huyết yến cao hơn nhiều so với giá 1 lạng yến trắng.

1 lạng yến sào được mấy tổ yến?

Nhiều khách hàng còn thắc mắc không biết 1 lạng yến sào sẽ được mấy tổ yến? Thông thường thì 1 tai yến sẽ có trọng lượng dao động trong khoảng 8-10 gram. Trọng lượng này còn tùy theo yến thô hay với yến tinh chế, yến rút lông. Tuy nhiên, trung bình thì 1 lạng yến sào (100 gram) sẽ tương đương với 10 – 12 tổ chim yến.

Thường thì 1 lạng yến sào (100 gram) sẽ tương đương với 10 - 12 tổ chim yến.
Thường thì 1 lạng yến sào (100 gram) sẽ tương đương với 10 – 12 tổ chim yến.

Một số lưu ý khi mua và chưng tổ yến 

Đầu tiên, khi tìm mua tổ yến và có tham khảo giá yến sào trước khi mua thì bạn sẽ thấy giá tổ yến trên thị trường rất đa dạng. Có nơi bán thấp, có nơi bán rất cao. Nhưng chất lượng khó kiểm chứng, không biết đâu là yến thật, đâu là yến giả.

Do đó, lời khuyên cho những ai chuẩn bị mua yến sào đó là nên chọn những nơi cung cấp yến sào với giá tổ yến vừa phải. Vì yến là thực phẩm đại bổ nên giá chắc chắn không có rẻ. Nếu hàng quá rẻ thì cẩn thận có pha tạp, nhái giả. Những loại yến này khi sử dụng không những không có tác dụng của tổ yến với sức khỏe mà còn ảnh hưởng nếu dùng lâu dài.

Nên mua yến sào Nha Trang tại những địa điểm uy tín, có thương hiệu và được đông đảo khách hàng lựa chọn để đảm bảo yến sào chính hãng.

Khi chưng yến, không nên chưng ở nhiệt độ quá cao và chưng quá lâu. Nên dùng nồi chưng yến chuyên dụng để đảm bảo giữ được dưỡng chất vàng trong tổ yến.

Mặc dù các loại tổ yến, nước yến đều rất tốt cho cơ thể nhưng nên dùng với liều lượng vừa phải, không nên dùng quá nhiều vì cơ thể không hấp thu hết gây lãng phí. 

Để mua được yến Nha Trang chính hãng, quý khách nên Nên mua yến sào tại những địa điểm uy tín, có thương hiệu.
Để mua được yến Nha Trang chính hãng, quý khách nên Nên mua yến sào tại những địa điểm uy tín, có thương hiệu.

Tóm lại

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về giá 1 lạng yến sào trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm mua yến sào cao cấp, yến sào Nha Trang chính hãng và các loại nước yến sào chất lượng cao thì ngay hôm nay hãy liên hệ với Hồng Gia Yến nhé.

Hồng Gia Yến được thành lập với sứ mệnh giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm về yến chính hãng chất lượng, được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết an toàn với sức khỏe. Tất cả các sản phẩm yến sào mà chúng tôi cung cấp không chỉ đảm bảo yến sào chính hãng mà còn có giá tốt hàng đầu thị trường. Còn chần chờ gì mà không gọi hotline 0797 980 088 ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá.

Trả lời